Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Có được dùng tài khoản định danh cá nhân khi làm thủ tục chứng thực?

Ông A đi làm thủ tục chứng thực giao dịch hợp đồng tại văn phòng công chứng nhưng văn phòng công chứng không chấp nhận trình diện Căn cước công dân hoặc dùng tài khoản định danh cá nhân để xác thực công dân trong việc thực hiện thủ tục chứng thực mà yêu cầu trình diện sổ hộ khẩu bản gốc.

Ông A hỏi, khi nào đồng bộ các quy trình thủ tục để sử dụng tài khoản định danh cá nhân trong thực hiện các thủ tục hành chính/chứng thực/công chứng và ông có thể dùng tài khoản định danh cá nhân để xác thực công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trong ngành tư pháp (chứng thực/ công chứng) không?

Về vấn đề này, Bộ Tư pháp trả lời như sau:

Thực hiện Quyết định số06/QĐ-TTgngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Tư pháp đang phối hợp với Bộ Công an, các bộ, ngành có liên quan triển khai đề án này.

Trong khi các cơ sở dữ liệu chưa hoàn thành việc kết nối, các thủ tục vẫn được thực hiện theo quy định hiện hành. Theo đó, thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch được thực hiện theo quy định tại Điều 36 Nghị định số23/2015/NĐ-CPvề cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.

Trong lĩnh vực công chứng, hồ sơ yêu cầ

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí