Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Quy định về trả tiền mặt khi mua lại cổ phần

Quy định về trả tiền mặt khi mua lại cổ phần

Tại Điều 6 Nghị định số 222/2013 ngày 31/12/2013 của Chính phủ về thanh toán bằng tiền mặt quy định về giao dịch tài chính doanh nghiệp như sau:

“1. Các doanh nghiệp không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp.

2. Các doanh nghiệp không phải tổ chức tín dụng không sử dụng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhau”.

Căn cứ quy định của pháp luật hiện hành nêu trên, các doanh nghiệp không được sử dụng tiền mặt khi góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp, vay và cho vay lẫn nhau.

Quy định tại Điều 6 Nghị định số 222/2013/NĐ-CP không áp dụng đối với trường hợp cá nhân góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp; doanh nghiệp góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp của cá nhân.

Việc góp vốn và mua bán, chuyển nhượng vốn của cá nhân vào doanh nghiệp; doanh nghiệp góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp của cá nhân được thực hiện theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 và quy định pháp luật có liên quan.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí