Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

Dịch vụ của chúng tôi

I. Doanh nghiệp phải tuân theo quy định pháp luật khi tiến hành hoạt động kinh doanh

Điều 8.1 Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: Nhà nước được tổ chức và hoạt động theo Hiến pháp và pháp luật, quản lý xã hội bằng Hiến pháp và pháp luật, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ. Điều 33 Hiến pháp quy định mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cầm. Điều 46 Hiến pháp quy định công dân có nghĩa vụ tuân theo Hiến pháp và pháp luật. Như vậy, hiểu rộng ra thì hoạt động của mọi chủ thể đều phải tuân theo pháp luật, và doanh nghiệp với chức năng là một tổ chức kinh tế cũng phải tuân theo quy định pháp luật khi hoạt động kinh doanh.

Mọi hoạt động trong xã hội đều xoay quanh pháp luật

Xoay quanh hoạt động của doanh nghiệp thì tất cả đều được điều chỉnh bằng pháp luật, với các đạo luật tương ứng mỗi lĩnh vực, hoạt động. Ví dụ điển hình: doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, nộp thuế theo các đạo luật về thuế giá trị gia tăng, tiêu thu đặc biệt, thu nhập doanh nghiệp, đóng bảo hiểm theo các đạo luật về bảo hiểm, ký kết và thực hiện hợp đồng lao động với người lao động theo luật lao động, tham gia ký kết các hợp đồng theo bộ luật dân sự hoặc các luật chuyên ngành như luật xây dựng, đấu thầu, luật thương mại,…

Với nhiều quy định pháp luật như vậy, cũng tương đối khó khăn để cho doanh nghiệp vừa hoạt động kinh doanh tốt vừa tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật. Mà vòng đời của một doanh nghiệp được bắt đầu khi khởi nghiệp thành lập với đội ngũ còn non trẻ, hoạt động vận hành còn khó khăn chứ nói gì thêm đến việc hiểu rõ các quy định pháp luật. Do đó, hoạt động tư vấn pháp luật của Luật sư cho doanh nghiệp để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật là rất cần thiết. Cũng bởi vì chỉ có đội ngũ luật sư được xem là những người hiểu biết về pháp luật nhiều nhất.

II. Lợi thế của doanh nghiệp khi có Luật sư tư vấn hoạt động:

1. Đảm bảo tuân thủ pháp luật:

 • Hệ thống pháp luật ngày càng phức tạp, và việc tuân thủ tất cả các quy định có thể là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp.
 • Luật sư tư vấn pháp luật giúp doanh nghiệp hiểu rõ các luật và quy định áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình, và đảm bảo tuân thủ đúng luật.
 • Luật sư tư vấn giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật, vì thế doanh nghiệp tránh được các khoản tiền phạt, hình phạt, và thậm chí là tránh được các vụ kiện tụng do rủi ro từ hoạt động kinh doanh.

2. Giảm thiểu rủi ro pháp lý:

 • Hoạt động kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý, chẳng hạn như tranh chấp hợp đồng, tranh chấp lao động, hoặc vi phạm sở hữu trí tuệ.
 • Luật sư tư vấn pháp luật có thể giúp doanh nghiệp xác định và đánh giá các rủi ro pháp lý, và đưa ra các biện pháp để giảm thiểu rủi ro.
 • Nhờ có luật sư tư vấn nên giảm thiểu rủi ro pháp lý, có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc và thời gian, và bảo vệ danh tiếng của doanh nghiệp.

3. Hỗ trợ trong các giao dịch kinh doanh:

 • Các giao dịch kinh doanh, chẳng hạn như mua bán, sáp nhập, hoặc huy động vốn, thường liên quan đến nhiều vấn đề pháp lý phức tạp mà doanh nghiệp không lường định hết.
 • Luật sư tư vấn pháp luật có thể giúp doanh nghiệp soạn thảo và đàm phán các hợp đồng, và đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện một cách hợp pháp.
 • Việc luật sư hỗ trợ trong các giao dịch kinh doanh có thể giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình một cách hiệu quả và an toàn.

4. Nâng cao hiệu quả hoạt động:

 • Đươc luật sư tư vấn pháp luật có thể giúp doanh nghiệp cải thiện quy trình hoạt động và quản lý rủi ro, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động.
 • Luật sư có thể cung cấp cho doanh nghiệp các lời khuyên thực tế và hữu ích về cách thức quản lý các vấn đề pháp lý một cách hiệu quả.
 • Từ việc được tư vấn pháp luật, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, qua đó tăng lợi nhuận và cạnh tranh hiệu quả hơn.

5. Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn:

 • Hiểu biết về luật pháp có thể giúp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn bằng cách đảm bảo rằng doanh nghiệp tuân thủ các quy định về bảo vệ người tiêu dùng.
 • Luật sư có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các khiếu nại của khách hàng một cách hiệu quả và hợp pháp.
 • Việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn có thể giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng, và tăng cường danh tiếng của doanh nghiệp.

Ngoài những lý do trên, việc tư vấn pháp luật còn có thể giúp doanh nghiệp:

 • Giải quyết tranh chấp:Luật sư có thể giúp doanh nghiệp giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.
 • Bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp:Luật sư có thể giúp doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi của mình trong các giao dịch kinh doanh và các vụ tranh chấp.
 • Cập nhật luật pháp:Luật sư có thể giúp doanh nghiệp cập nhật các thay đổi trong luật pháp và đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định mới nhất.

Việc tuân thủ pháp luật là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi doanh nghiệp. Vì vậy, Doanh nghiệp cần tuân thủ pháp luật để bảo vệ quyền lợi của mình, tạo dựng uy tín và thương hiệu, và tránh được các rủi ro pháp lý.

Hoạt động tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp là một trong những công việc hàng ngày của Luật sư Inter Justice. Với đội ngũ luật sư am tường nhiều lĩnh vực, chúng tôi luôn cung cấp giải pháp tư vấn phù hợp với quy định pháp luật cho doanh nghiệp

Tư vấn toàn diện
Bao quát nhiều khía cạnh
Luôn cập nhật các quy định chuyên ngành
Tận tâm thực hiện
Hỗ trợ tư vấn bảo hộ thương hiệu
Hỗ trợ tư vấn lao động, tiền lương
Hỗ trợ tư vấn tiêu chuẩn chất lượng
Hỗ trợ lưu trữ hồ sơ
"Đừng cho rằng mình cao nhất, pháp luật còn cao hơn" - Rousseau (Pháp)
Tư vấn miễn phí
Luật sư Ngọc Bảo
Một số vụ việc tiêu biểu

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí