Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Xin cấp phép cho Massage, Khách sạn, Karaoke, Cầm đồ, Thẩm mỹ viện

Dịch vụ của chúng tôi

I. Sự bắt buộc phải xin Giấy phép hoạt động khi kinh doanh Massage (xoa bóp, spa), Khách sạn nhà nghỉ, Karaoke, Cầm đồ, Thẩm mỹ viện

Theo quy định pháp luật thì các ngành nghề Massage (xoa bóp, spa), dịch vụ lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ), cầm đồ, karaoke, thẩm mỹ viện là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Do đó, phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự mới được hoạt động.

Hoạt động kinh doanh các ngành nghề trên khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là hành vi bị nghiêm cấm. Do đó, chế tài áp dụng đối với hành vi vi phạm về Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là rất nghiêm khắc.

chế tài xử phạt nghiêm khắc

Nghị định 144/2021 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy quy định:

Điều 3. Hình thức xử phạt vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả

1.Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình, cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính sau đây:

a) Phạt cảnh cáo;

b) Phạt tiền.

2.Căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn;

b) Đình chỉ hoạt động có thời hạn;

Điều 4. Quy định về mức phạt tiền tối đa, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính

1.Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội đối với cá nhân là 40.000.000 đồng, đối với tổ chức là 80.000.000 đồng;

Không những vậy, tùy sự cố phát sinh có thể dẫn tới việc truy cứu trách nhiệm hình sự. Trách nhiệm đáp ứng đầy đủ các điều kiện trước khi hoạt động kinh doanh thuộc về các cơ sở kinh doanh. Bởi vậy, xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là thủ tục bắt buộc, giúp các cơ sở kinh doanh hoạt động đúng quy định pháp luật, yên tâm khi có các đợt thanh tra, kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước, biết cách xử lý đúng quy định pháp luật khi quá trình vận hành xảy ra sự cố.

II. Điều kiện cần thiết để xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

– Đã đăng ký kinh doanh

– Đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy theo pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh không thuộc các trường hợp sau:

+ Đối với người Việt Nam thì đang bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử; có tiền án và chưa được xóa án tích; đang bị cấm kinh doanh; đang bị áp dụng biện pháp giáo dục; nghiện ma túy

+ Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

– Trường hợp Người đại diện theo pháp luật, người quản lý cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh cư trú không ổn định tại Việt Nam hoặc không thường xuyên cư trú tại Việt Nam thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người có thẩm quyền của cơ sở kinh doanh để đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

III. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

– Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận hoặc Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty hoặc hộ kinh doanh có ngành nghề kinh doanh liên quan đến điều kiện về An ninh trật tự.

– Bản sao Tài liệu chứng minh đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy. Các tài liệu cụ thể: Bản sao Văn bản nghiệm thu đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy hoặc Biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy.

– Bản khai lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú & phiếu lý lịch tư pháp

– Phương án đảm bảo an ninh, trật tự

Thời gian cần thiết thực hiện thủ tục để được cấp phép là 10 ngày làm việc kể từ khi cung cấp đủ hồ sơ hợp lệ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để hoạt động kinh doanh các ngành nghề Massage (xoa bóp, spa), khách sạn nhà nghỉ, karaoke, cầm đồ, phẫu thuật thẩm mỹ (thẩm mỹ viện) đúng quy định pháp luật.

Inter Justice Law Firm

Thủ tục nhanh, đơn giản
Kết quả tốt đẹp
Tư vấn tận tình
Hỗ trợ soạn thảo tài liệu
Hỗ trợ lưu trữ tài liệu
Hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp
Hỗ trợ tư vấn hợp đồng
Hỗ trợ tư vấn thương hiệu
"Con người trở nên tự do khi anh ta nhận ra mình bị luật lệ ràng buộc" - Will Durant-
Tư vấn miễn phí
Luật sư Ngọc Bảo
Một số vụ việc tiêu biểu

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí