Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Giải thưởng toàn cầu WIPO lần đầu tiên: Người chiến thắng đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Singapore

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan và Singapore là những người chiến thắng đầu tiên trong chương trình Giải thưởng Toàn cầu mới của WIPO, chương trình công nhận các doanh nghiệp và cá nhân đặc biệt sử dụng tài sản trí tuệ (IP) để tạo ra tác động tích cực trong và ngoài nước.

Trong một lễ trao giải được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 22 tháng 7, Tổng giám đốc Daren Tang đã trao cúp cho đại diện của năm người chiến thắng (theo thứ tự bảng chữ cái): Hydraloop từ Hà Lan, Lucence của Singapore, Raycan từ Trung Quốc, Shylon từ Trung Quốc, và Splink có trụ sở tại Nhật Bản.

Một nhóm gồm bảy bồi thẩm viên nổi tiếng trên khắp thế giới đã chọn ra những người chiến thắng trong số 272 bài nộp từ 62 quốc gia. Các giải thưởng này tôn vinh các giải pháp thương mại sáng tạo, dựa trên quyền SHTT, nhằm thúc đẩy tiến bộ kinh tế, xã hội và văn hóa.
Giải thưởng Toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn là trụ cột của nền kinh tế toàn cầu và sẽ tập trung vào thanh niên và phụ nữ trong những năm tới.

Đại diện của 5 công ty chiến thắng tại lễ trao giải (ảnh: WIPO / Berrod)

“Phát hiện ung thư sớm, đèn tiết kiệm năng lượng, tái chế nước, chẩn đoán sa sút trí tuệ và hình ảnh y tế nâng cao: Những người chiến thắng Giải thưởng toàn cầu WIPO khai mạc đều đang nỗ lực xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Giờ đây, năm doanh nghiệp vừa và nhỏ chiến thắng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của WIPO để giúp doanh nghiệp của họ phát triển, ”ông Tang nói.

“Tôi tự hào rằng chương trình Giải thưởng toàn cầu WIPO mới ra mắt đang hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp đặc biệt sử dụng SHTT để có những thay đổi tích cực, đồng thời xây dựng một cộng đồng các hình mẫu theo đúng tầm nhìn của chúng tôi để đảm bảo rằng việc sử dụng SHTT có thể mang lại lợi ích cho mọi người, ở mọi nơi”, ông nói .

Tham gia cùng ông Tang trao giải và chào mừng người thắng cuộc có Chủ tịch Đại hội đồng WIPO, Đại sứ Tatiana Molcean, Phái đoàn thường trực của Cộng hòa Moldova tại Văn phòng Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.
Giới thiệu về Chương trình Giải thưởng Toàn cầu của WIPO
Chương trình Giải thưởng Toàn cầu bắt nguồn từ sứ mệnh của WIPO là đảm bảo một thế giới nơi quyền sở hữu trí tuệ hỗ trợ đổi mới và sáng tạo từ mọi nơi, vì lợi ích của tất cả mọi người. Các giải thưởng độc lập do ban giám khảo lựa chọn này công nhận và hỗ trợ những người có kỹ năng góp phần vào sự tiến bộ và cải thiện cuộc sống của mọi người. Những người chiến thắng nhận được một chương trình cố vấn được cá nhân hóa để giúp họ sử dụng IP để phát triển kinh doanh, cũng như các hình thức hỗ trợ và tài trợ khác để tạo điều kiện cho họ tiếp cận nguồn vốn và tăng trưởng kinh doanh.

Về Hydraloop – Hà Lan

Hydraloop là một liên doanh từng đoạt nhiều giải thưởng thiết kế và sản xuất các sản phẩm tái chế nước xám phi tập trung, thân thiện với người tiêu dùng, được kết nối với IoT, nhỏ gọn và có thể mở rộng cho bất động sản dân cư và thương mại, giảm tiêu thụ nước tới 45%. Hydraloop có mạng lưới đối tác toàn cầu với hơn 120 đối tác tại hơn 50 quốc gia. Có trụ sở chính tại Hà Lan, Hydraloop có văn phòng tại Hoa Kỳ và Trung Đông, cũng như đại diện tại Canada và Úc.

Về Lucence – Singapore
Lucence là một công ty ung thư chính xác cam kết mang lại sự rõ ràng cho việc chăm sóc bệnh ung thư. Lucence thực hiện các xét nghiệm sinh thiết chất lỏng siêu nhạy để cung cấp cho bác sĩ và bệnh nhân thông tin thay đổi cuộc sống của họ để cho phép phát hiện sớm hơn và điều trị hiệu quả. Có trụ sở chính tại Palo Alto, Lucence cung cấp các dịch vụ chăm sóc bệnh ung thư được cá nhân hóa thông qua hai phòng thí nghiệm được CLIA cấp phép tại Hoa Kỳ và Singapore.

Về Raycan – Trung Quốc
Được thành lập vào năm 2009, Công ty TNHH Công nghệ RAYCAN (Tô Châu) chuyên phát triển và sản xuất các thiết bị phát hiện và hình ảnh bức xạ. Được trang bị công nghệ lấy mẫu kỹ thuật số mới dựa trên nghiên cứu và phát triển độc lập, RAYCAN trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ phát hiện và hình ảnh bức xạ toàn kỹ thuật số. Công ty đã đăng ký và nhận được hơn một trăm bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản và các quốc gia khác.

Về SHYLON – Trung Quốc
Được thành lập vào năm 2010 tại Thượng Hải, SHYLON chuyên nghiệp trong lĩnh vực chiếu sáng kiến trúc, sử dụng hoàn toàn công nghệ LED, dành riêng cho việc thiết kế, sản xuất và tiếp thị chiếu sáng ngoài trời. SHYLON tập hợp các lợi thế chiến lược của “Một thương hiệu, Thị trường toàn cầu, Kiến trúc quang học siêu cao, Thuật toán màu Zoomneo, Chiếu laser Anecast” và được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin xác định là “Doanh nghiệp vừa và nhỏ có công nghệ tiên tiến năm 2021”.

Về Splink – Nhật Bản
Splink Inc. đang phát triển phần mềm AI để giúp không chỉ những người ốm mà còn khỏe mạnh bằng cách hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán chứng sa sút trí tuệ sớm và các bệnh thoái hóa thần kinh khác cùng với các chuyên gia lĩnh vực và dữ liệu. Nó cung cấp cho các bệnh viện, các sản phẩm AI y tế, chẳng hạn như “Hình ảnh đời sống não” để kiểm tra não và “Braineer” cho các nhà thần kinh học

 

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí