Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Chuyển quyền sử dụng (Li xăng) nhãn hiệu

Quyền li xăng nhãn hiệu

  • Chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu, hay còn gọi là li xăng nhãn hiệu, là việc chủ sở hữu cho phép tổ chức, cá nhân khác được sử dụng Nhãn hiệu thuộc phạm vi quyền sử dụng của mình. Việc chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản.
  • Hợp đồng sử dụng Nhãn hiệu có hiệu lực theo thỏa thuận giữa các bên, nhưng chỉ có giá trị pháp lý đối với bên thứ ba khi đã được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.
  • Theo Hiệp định CPTPP thì: “Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng SHCN có hiệu lực theo thỏa thuận giữa các bên và có giá trị pháp lý đối với bên thứ 3 không phụ thuộc vào việc đăng ký tại Cục SHTT”.

Sáng tạo có từ đâu?

Hồ sơ yêu cầu chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu

  • Tờ khai yêu cầu chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu;
  • Hợp đồng chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu (02 bản);
  • Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu về việc chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu, nếu Nhãn hiệu tương ứng thuộc sở hữu chung;
  • Giấy ủy quyền nếu thông qua đại diện;

Thời hạn thẩm định xử lý yêu cầu li xăng là 02 tháng kể từ ngày nộp đơn

Kết quả thực hiện thủ tục:

Cục sở hữu trí tuệ ra Quyết định về việc đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu, cấp GCN đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu và công bố trên Công báo SHCN hoặc Quyết định về việc từ chối đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu. Trả GCN đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu cho Người nộp đơn.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí