Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Neymar hầu tòa trước World Cup

Một tháng trước khi World Cup 2022 khởi tranh tại Qatar, tiền đạo Neymar phải hầu tòa vì cáo buộc gian lận tài chính trong vụ gia nhập Barca.

Thương vụNeymarchuyển đến Barca từ Santos năm 2013 là chủ đề của cuộc tranh cãi pháp lý kéo dài. Theo báo Tây Ban NhaEl Pais, ngôi sao Brazil sẽ phải hầu tòa tại Barcelona ngày 17/10.

Cũng tại phiên tòa này, hai cựu chủ tịch Barca – Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu – cũng bị xét xử vì cáo buộc tham nhũng và gian lận trong vụ án. Phiên tòa sẽ kết thúc ngày 31/10.

Neymar sẽ bị phân tâm vì phiên tòa đúng giai đoạn nước rút, chuẩn bị cho World Cup 2022 cùng tuyển Brazil. Ảnh: Reuters

Neymar sẽ bị phân tâm vì phiên tòa đúng giai đoạn nước rút, chuẩn bị cho World Cup 2022 cùng tuyển Brazil. Ảnh:Reuters

TheoEl Pais, các công tố viên đang tìm cách kết án Neymar hai năm tù giam và nộp 10 triệu USD bồi thường. Phiên tòa xét xử theo đơn khiếu nại của DIS – một công ty Brazil tập trung vào thị trường bóng đá – cách đây bảy năm.

DIS – công ty từng sở hữu 40% quyền khai thác thương mại của Neymar khi anh khoác áo Santos – cáo buộc đã bị ngôi sao Brazil, gia đình và cả phía Barca lừa.

Công ty này cũng cáo buộc Neymar và bố, ông Neymar da Silva Santos đã ký hai hợp đồng riêng vớiBarcamà bỏ qua việc bản quyền hình ảnh của tiền đạo này thuộc về Santos. Đôi bên được cho đã thông qua thỏa thuận trị giá 40 triệu USD mà không thông báo cho Santos.

DIS muốn Neymar bị cấm tham gia bóng đá trong năm năm và ngồi tù với thời gian tương tự, bên cạnh khoản bồi thường 151 triệu USD. “Barca và Neymar đã vi phạm các quy tắc của FIFA, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh tự do trên thị trường chuyển nhượng”, DIS cho biết vào năm 2016.

Năm 2014, Barca bị tòa án Tây Ban Nha buộc tội gian lận thuế khi ký hợp đồng với Neymar. Tiền đạo thuộc biên chế PSG phủ nhận hành vi sai trái. Nhưng ba năm sau, Tòa án cấp cao của Tây Ban Nha đã bác đơn kháng cáo của Neymar, cha mẹ anh và hai CLB, mở đường cho vụ án được đưa ra xét xử.

World Cup 2022 sẽ khởi tranh từ 21/11, và Neymar hầu tòa chỉ hơn một tháng trước khi Brazil đá trận ra quân World Cup 2022 gặp Serbia ngày 24/11. Sau đó, Brazil sẽ đụng Thụy Sĩ ngày 28/11 và Cameroon 3/12. Theo báo AnhSportmail, tòa án nhiều khả năng không đưa ra phán quyết trước khi giải đấu khởi tranh tại Qatar, và đây sẽ là một sự phân tâm không mong muốn đối với Neymar.

Nguồn: Hồng Duy

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí