Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Chấm dứt hợp đồng lao động do không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động

Hỏi: Anh T làm việc tại Công ty C, loại hợp đồng có xác định thời hạn, làm công việc kỹ thuật viên vi tính với mức lương là 3.500.000đ được trả vào ngày 30 hàng tháng. Tuy nhiên, công ty thường xuyên trả lương cho anh T trễ hơn so với thoả thuận trong hợp đồng lao động. Do đó, qua 04 tháng làm việc, anh T quyết định gửi đơn xin nghỉ việc. Việc anh T chấm dứt hợp đồng lao động có đúng quy định pháp luật không? Vì sao?

Đáp: Theo điểm b khoản 1 Điều 5, điểm a khoản 1 Điều 3 Nghị định số 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, mức lương Công ty An Phước trả cho anh T phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng I (4.180.000đ), tức là cao hơn ít nhất 4.472.600đ. Do đó, tiền lương Công ty An Phước trả anh T 3.500.000đ là thấp hơn so với quy định pháp luật.
Trong trường hợp này, anh T chấm dứt hợp đồng lao động là đúng quy định tại điểm b khoản 1 Điều 37 Bộ luật Lao động năm 2012: “Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động”.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí