Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Tương tự như các loại hình doanh nghiệp khác, Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp. Trong đó, thành viên có thể là tổ chức, cá nhân. Số lượng thành viên không vượt quá năm mươi. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về loại doanh nghiệp này, chúng ta sẽ tìm hiểu các bước để thành lập nên Công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm những giai đoạn gì?

 

1. Trình tự, thủ tục thực hiện đăng ký thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo phương thức sau đây:

  • Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua dịch vụ bưu chính
  • Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (//dangkykinhdoanh.gov.vn)

2. Hồ sơ bao gồm

  • Giấy đề nghị thành lập (Biểu mẫu I-3 Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT)
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên (Biểu mẫu I-6 Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT)
  • Bản sao giấy tờ pháp lý
  • Giấy ủy quyền người thực hiện thủ tục

3. Nộp hồ sơ

  • Bước 1: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp quan mạng điện tử Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • Bước 2: Nếu hồ sơ qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hợp lệ. Doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Nếu có thắc mắc, xin đừng ngần ngại mà hãy liên hệ chúng tôi. Chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cảm ơn bạn vì đã đọc!

Ánh Tuyết – Inter Justice

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí