Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Trường hợp làm giám sát trưởng cùng lúc hai công trình

Quy định về trường hợp làm giám sát trưởng cùng lúc hai công trình như sau:
  • [1] Căn cứ tại Khoản 15 Điều 3 Nghị định số 15/2021 ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, giám sát trưởng là chức danh của cá nhân được tổ chức giám sát thi công xây dựng công trình giao nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động giám sát thi công xây dựng đối với một công trình hoặc một gói thầu cụ thể.
  • [2] Các nội dung về việc giám sát thi công xây dựng công trình đã được quy định tại Điều 19 Nghị định số 06/2021 ngày 26/1/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.
  • [3] Căn cứ quy định pháp luật về xây dựng hiện hành thì không có quy định việc giám sát trưởng công trình giám sát cùng một lúc hai công trình/gói thầu.
  • [4] Như vậy do luật không quy định cấm nên vẫn có thể làm giám sát trưởng cùng lúc hai công trình.
  • [5] Tuy nhiên tổ chức giám sát thi công xây dựng công trình căn cứ quy mô, tính chất, kỹ thuật của công trình, yêu cầu của công việc thực hiện giám sát và quy định của hợp đồng xây dựng ký kết với chủ đầu tư để xây dựng hệ thống quản lý chất lượng có đủ nhân sự thực hiện việc giảm sát theo quy định.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí