Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Ký nhiều hợp đồng lao động thì đóng Bảo hiểm xã hội như thế nào?

Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 85Luật BHXH năm 2014, Khoản 7 Điều 1Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT năm 2014, Khoản 2 Điều 43Luật An toàn, vệ sinh lao độngnăm 2015, Khoản 3 Điều 168Bộ luật Lao độngnăm 2019, Khoản 2 Điều 11 Nghị định số28/2015/NĐ-CPngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về BHTN, người lao động làm việc theo nhiều hợp đồng lao động thuộc đối tượng phải tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN thì đóng BHXH, BHTN theo hợp đồng lao động giao kết đầu tiên; đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo từng hợp đồng lao động; đóng BHYT theo hợp đồng lao động có mức tiền lương cao nhất.

Đối với hợp đồng lao động mà không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương một khoản tiền cho người lao động tương đương với mức người sử dụng lao động đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN cho người lao động theo quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí