Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Tòa án Tối cao Delhi (Ấn Độ) xác nhận Logo Hermès ‘H’ là nhãn hiệu nổi tiếng

Tòa án Tối cao Delhi (Ấn Độ) xác nhận Logo Hermès ‘H’ là nhãn hiệu nổi tiếng.
Toà án dựa trên Đạo luật Nhãn hiệu để tuyên một nhãn hiệu là nổi tiếng
  • Theo phán quyết ngày 8/2/2023 trong vụ Hermès International & Anr. kiện Crimzon Fashion Accessories Private Limited, CS (COMM) 919/2022, Tòa án Tối cao Delhi đã phân tích các tiêu chí được đặt ra theo Đạo luật Nhãn hiệu Ấn Độ 1999 (Trademarks Act, 1999, gọi tắt Đạo luật) để tuyên bố một nhãn hiệu là nổi tiếng.
  • Nguyên đơn, Hermès, đã đệ đơn kiện bị đơn, thương hiệu giày dép Ấn Độ CRIMZON, tuyên bố rằng CRIMZON, đã sử dụng nhãn hiệu logo” logo H” của Hermès mà không được Hermès cấp phép cho hàng hóa giống hệt nhau, đó là giày dép sang trọng, cụ thể là dép Oran của Hermès. Để hỗ trợ cho trường hợp của mình, Hermès đã đệ trình nhiều tài liệu khác nhau về mức độ phù hợp của từng yếu tố trong số năm yếu tố được liệt kê theo Mục 11(6) của Đạo luật để quyết định liệu một nhãn hiệu có đủ điều kiện để được tuyên bố là nổi tiếng hay không.
  • Hermès tuyên bố đã sử dụng trước biểu trưng H từ năm 1997 và việc sử dụng trực tiếp ở Ấn Độ, gửi quảng cáo, biên lai bán hàng và việc sử dụng giày dép có liên quan của những người nổi tiếng. Hermès cũng cung cấp bằng chứng về các cửa hàng thực tế ở Ấn Độ cùng với thông tin chi tiết về doanh thu kiếm được và chi tiết về việc đăng ký biểu trưng H ở Pháp (từ năm 2015) và 93 khu vực pháp lý khác ngoài Ấn Độ.
  • Hermès tuyên bố rằng logo H đã được cấp Đăng ký quốc tế (IR) và được bảo hộ tại Ấn Độ (theo IR số 1325552 và IRDI số 3485491) từ năm 2016 cho hàng hóa thuộc Nhóm 25. Nó cũng tuyên bố rằng hàng hóa mà logo được sử dụng là dành cho một “bộ phận cụ thể” của công chúng – trong trường hợp này là ngành thời trang. Công ty đã đề cập đến điều này vì Mục 11(6)(i) và 11(7) của Đạo luật, quy định rằng khi đánh giá đặc tính nổi tiếng của một nhãn hiệu phải lưu ý tới kiến thức hoặc sự công nhận nhãn hiệu của “bộ phận công chúng có liên quan”.
  • Sau khi đánh giá các nội dung đệ trình của nguyên đơn và việc bị đơn không phản đối các nội dung đó, tòa án cho rằng các tiêu chí theo luật định đã được thỏa mãn dựa trên “khối lượng” và “bản chất” của các tài liệu được ghi trong hồ sơ và có thể biện minh cho việc tuyên bố rằng H- logo là nhãn hiệu nổi tiếng theo nghĩa của Mục 2(1)(zg) của Đạo luật.
  • Theo đó, tòa án đã ra phán quyết có lợi cho nguyên đơn. Đáng chú ý, trong một lệnh trước đó vào ngày 23/12/2022, tòa án đã đưa ra một phần phán quyết có lợi cho nguyên đơn khi hạn chế bị đơn sử dụng logo H liên quan đến hàng hóa của mình.
  • Các phán quyết của tòa án như đơn phán quyết này hỗ trợ rất nhiều cho việc bảo vệ các nhãn hiệu nổi tiếng trong một ngành mà những kẻ sao chép thời trang liên tục cố gắng kiếm lợi nhuận bất hợp pháp bằng cách lợi dụng thiện chí của các nhãn hiệu có uy tín./.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Cùng chuyên mục

Inter Justice IP

Liên hệ Luật Sư

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đừng ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ Luật Sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất!
liên hệ ngay

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí