Mon – Sat: 8:30 – 18:30

Thành lập Công ty cổ phần thiết kế phần mềm

Dịch vụ của chúng tôi

Thạc sĩ ở Mỹ về Việt Nam thành lập công ty phần mềm

Anh Lương là một thạc sĩ du học Mỹ. Sau khi trở về Việt Nam, do có tài năng viết phần mềm và muốn kinh doanh phần mềm. Tuy nhiên anh không biết bắt đầu tư đâu. Bởi vì ở Mỹ thì việc thành lập công ty rất khó khăn do anh là người Việt Nam đi du học. Hơn nữa trong những người anh quen thì không có ai hiểu biết về đăng ký thành lập công ty. Đặc biệt đối với phần mềm thì việc muốn bán cho các công ty thì phải xuất hoá đơn. Do vậy mà việc thành lập công ty rất quan trọng.

Khi gặp Luật sư của Inter Justice đã tư vấn cho anh Lương các thủ tục và tài liệu cần thiết để thành lập công ty phần mềm. Nhưng tên Công ty anh Lương chọn lại trùng với doanh nghiệp đã có, vì thế mà Inter Justice đã tư vấn anh Lương đặt lại tên khác để tránh bị trùng gây nhầm lẫn mà vẫn có khả năng được pháp luật bảo hộ. Để nhớ kỷ niệm về nước Mỹ là nơi mình du học và Việt Nam là quê hương, nên anh Lương đã chọn tên công ty là Công ty CP Công nghệ Nước Mỹ Việt Nam.

Sau khi được Inter Justice đại diện thực hiện thủ tục đăng ký lập Công ty và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đến nay, Công ty phần mềm của anh Lương đã là chủ sở hữu của nhiều phần mềm máy tính về quản lý kho, phần mềm quan sát hoạt động của thuỷ sản, đã được đăng ký bảo hộ tại Cục Bản quyền.

Inter Justice - Tường pháp lý, Minh trí tuệ!
Tư vấn miễn phí
Luật sư Ngọc Bảo
Case Study khác

Đặt lịch tư vấn

Note: Vui lòng điền đầy đủ các thông tin có (*) để luật sư chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!
Trò chuyện với Luật Sư của chúng tôi

Inter Justice

Tường pháp lý – Minh trí tuệ
23 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tư vấn miễn phí